Phân tích đánh giá trạng thái ăn mòn thép chịu thời tiết tại các vị trí liên kết của cầu Chợ Thượng
Cầu thép chịu thời tiết đầu tiên ở Việt Nam là cầu Chợ Thượng (Hà Tĩnh). Sau 15 năm đưa vào khai thác, công tác đánh giá trạng thái ăn mòn tại các vị trí liên kết của cầu này chưa được tiến hành. Bài báo trình bày tóm tắt kết quả phân tích, đánh giá trạng thái ăn mòn thép chịu thời tiết tại các vị trí liên kết của cầu Chợ Thượng để đánh giá được hiệu quả thực tế và khả năng áp dụng loại thép này ở Việt Nam.
xem thêm >>
Phương pháp không lưới SPH - ứng dụng trong mô phỏng số va chạm phá hủy cục bộ của kết cấu thép thành mỏng
Bài báo trình bày các kết quả nghiên cứu mô hình hóa va chạm cục bộ của kết cấu thép thành mỏng. Phương pháp tính toán không lưới (động lực học hạt làm mịn - SPH) được áp dụng để mô phỏng ứng xử của kết cấu thép thành mỏng bởi vật va chạm với vận tốc cao. Trường ứng suất, biến dạng và sự phát triển vết nứt của kết cấu thép được mô tả trong suốt thời gian xảy ra va chạm.
xem thêm >>
Các dạng hư hỏng điển hình của kết cấu áo đường mềm trên mặt cầu thép bản trực hướng
Bài báo phân tích sự làm việc của lớp phủ mặt mặt cầu bằng bê tông asphalt trên mặt cầu thép có bản trực hướng bằng phương pháp mô hình hóa bằng phương pháp số. Từ kết quả thu được giải thích cơ chế hình thành các hư hỏng điền hình của lớp bê tông asphalt trên mặt cầu bê tông cốt thép.
xem thêm >>
Ứng dụng công nghệ kết cấu thép của Nhật Bản
Ngày 13/6/2014, tại Hà Nội, Hội khoa học kỹ thuật (KHKT) Cầu đường Việt Nam và công ty Nippon Steel & Sumikin Metal Representavive Office Nhật Bản (NSMP) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Ứng dụng kết cấu thép nhằm nâng cao an toàn giao thông và giảm thiểu tác động môi trường”.
xem thêm >>
GIỚI THIỆU
Add: Lô 41 Khu công nghiệp ĐÌnh Hương, Tây Bắc Ga, Phường Đông Cương, TP Thanh Hóa
Phone: 02373.888.788 - 02376.250.938
Email: xaydunghongphat@gmail.com - HongphatFactory@gmail.com